02-04-2016 17:14:52

Chỉ cần với những thủ thuật nhỏ được điều chỉnh theo lời khuyên sau đây của các chuyên gia công nghệ tin học tại Nhất Quán chúng tôi tin chắc bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích nhất để chăm sóc và tăng tuổi thọ cho pin laptop chính hãng của chính mình.

Giảm độ sáng màn hình

Nhiều laptop được thiết lập độ sáng màn hình ở mức độ tối đa, điều này đôi khi là không cần thiết và nó khiến tiêu thụ năng lượng của pin laptop nhiều nhất. Do đó bạn hãy điều chỉnh giảm độ sáng màn hình ở mức độ phù hợp vừa để bảo vệ mắt vừa giúp cho pin laptop được tốt nhất nhé.

Làm sạch các điểm tiếp xúc

Thủ thuật siêu đơn giản giúp bạn tăng hiệu quả sử dụng pin laptop 1

Sau một thời gian sử dụng lâu dài, bạn nên làm sạch các điểm tiếp xúc trực tiếp giữa pin và laptop để nâng cao hiệu suất sử dụng pin đồng thời bảo quản pin lapop chính hãng tốt nhất. Để lau sạch các điểm tiếp xúc tốt nhất, các chuyên gia khuyên bạn hãy sử dụng khăn cotton mềm có tẩm cồn và lau nhẹ nhàng. Việc làm này sẽ giúp pin không bị nóng và giảm thiểu tối đa những thất thoát năng lượng của pin.

Chuyển sang chế độ tiết kiệm pin

Thủ thuật siêu đơn giản giúp bạn tăng hiệu quả sử dụng pin laptop 2

Hầu hết các laptop hiện đại hiện nay đều được trang bị chế độ tiết kiệm pin. Đây là một chế độ rất tốt để bảo quản pin được sử dụng tốt và lâu dài nhất. Ở góc phải bên dưới của laptop hãy click chuột vào biểu tượng quả pin và chuyển sang chế độ Balanced bạn nhé. Chỉ với thao tác đơn giản này nhưng nó lại góp phần to lớn vào việc giúp nâng cao tuổi thọ sử dụng của pin.

Không để pin quá nóng

Việc để pin nóng rất có hại cho tuổi thọ của pin laptop. Do đó trong quá trình sử dụng bạn nên để pin được giữ ở mức nhiệt độ mát mẻ, có như vậy thì pin mới được sử dụng bền lâu. Để có thể thực hiện được điều này, bạn nên sử dụng đế tản nhiệt cho laptop, tránh đặt laptop ở trên các vật mềm như chăn gối.

Không sử dụng pin cạn rồi mới sạc

Khi pin laptop chính hãng được sử dụng đến mức 10% thì bạn nên cắm sạc và sạc tiếp cho pin. Trong quá trình sạc không nên sử dụng.

Cho pin nghỉ ngơi

Thủ thuật siêu đơn giản giúp bạn tăng hiệu quả sử dụng pin laptop 3

Tháo pin laptop ra sau một thời gian hoạt động dài cũng là cách để cho pin nghỉ ngơi và nâng cao tuổi thọ. Nên để cho pin nghỉ ngơi khoảng 1 ngày trước khi nạp đầy và sử dụng tiếp.

Một số mẹo và thao tác trên đây chính là cách đơn giản nhất để các bạn có thể nâng cấp và bảo quản pin laptop của mình tốt nhất. Chúc các bạn thành công! 

FOLLOW US: