26-07-2016 15:42:43

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PIN  LAPTOP CHÍNH HÃNG ĐÚNG CÁCH

Pin là một thành phần cực kỳ quan trọng và không thể thiếu của một chiếc laptop. Pin chai là một “thảm họa” với người dùng, vì khi đó bạn phải luôn ngồi gần nguồn điện để có thể giúp laptop hoạt động trơn tru không bị ngắt ngang dẫn đến hư dữ liệu và làm hại đến những bộ phận khác của máy.

Thật ra việc sử dụng pin laptop chính hãng sao cho đúng cách, giúp pin có tuổi thọ dài hơn, lâu bị hư hơn không quá khó. Nhất Quán sẽ mách nhỏ cho các bạn vài bước nhé.

  • Đầu tiên, chúng ta sẽ chú ý đến việc tháo lắp cục pin laptop trước. Mỗi loại laptop đều có một loại pin tương ứng, vì vậy trước khi mua chúng ta phải biết loại pin mình cần mua là loại nào (có thể tra cứu trang: http://nhatquan.com.vn/ or google từ tên của laptop).
    Sau khi mua về chúng ta sẽ tiến hành thay pin cho laptop, các bạn nhớ lưu ý, trên laptop thường có hai cái chốt để tháo lắp cục pin và khi tháo lắp nhớ mở các chốt ra trước, vì nếu không có thể làm gãy ngàm hoặc gãy chân pin laptop chính hãng
    Ngoài ra, hiện nay trên thị trường có hai loại laptop, loại có pin rời và loại pin bên trong máy, riêng với loại pin bên trong máy, nếu bạn không phải là kỹ thuật thì nên đem ra nơi mua nhờ kỹ thuật ở đó thay giùm.

Huong-dan-su-dung-pin-laptop

 

Đối với các loại Laptop có thể tháo pin, không nên tháo pin ra để dùng trực tiếp với nguồn điện vì nếu có bất kỳ sự cố nào với nguồn điện có thể ổ cứng của bạn sẽ bị sốc và khả năng mất dữ liệu là rất cao. Đó là chưa kể đến trường hợp bị cháy ổ cứng.

Huong-dan-su-dung-pin-laptop

Sạc pin bất cứ lúc nào bạn muốn, và có thể sạc trong lúc sử dụng. Khi pin sạc đầy , vẫn có thể dùng máy bình thường mà không cần rút adapter vì khi pin đầy máy tự động không sạc nữa, điều bạn quan tâm là hạn chế máy quá nóng vì như vậy sẽ ảnh hướng nhiều tới tuổi thọ của pin, và không nên sạc máy qua đêm.

Mỗi loại pin tương ứng với một loại laptop, đồng thời cũng sẽ có một loại adapter phù hợp, do đó việc sử dụng adapter laptop chính hãng sẽ là một lựa chọn đúng đắn và phù hợp

Description: D:\Minh Dang\Lazada\Clips + Bai viet huong dan\hdsd-pin-laptop-chinh-hang-3.jpg

 

Điều chỉnh pin khoảng 2 tháng 1 lần bằng cách dùng cho đến khi máy còn 5-7%, sau đó khởi động lại máy (Thường chúng ta chọn chữ “Restart” trong windows, một số máy có phím bấm cứng trên bàn phím thì nhấn phím đó cũng được luôn đấy ạ) và vào chế độ Bios (Nhấn F2 hoặc F12 hay theo chỉ dẫn trên màn hình khi máy bắt đầu khởi động) sau đó để pin cạn cho đến lúc máy tắt hẳn và sạc đầy lại.Huong-dan-su-dung-pin-laptopHuong-dan-su-dung-pin-laptop

 

 

Việc làm có thể xem như là cách phục hồi thể lực cho pin hiệu quả, giúp pin lúc nào cũng tràn trề năng lượng và lâu bị chai hơn.

Giữ pin laptop chính hãng luôn ở nhiệt độ mát mẻ đừng để quá nóng

Huong-dan-su-dung-pin-laptop

Không nên để như thế này, nguy hiểm cực kỳ luôn

 

 

Huong-dan-su-dung-pin-laptop

Để như vầy thì thật là tuyệt vời.

 

Một số dòng laptop hơi hơi cũ không có chế độ tự ngắt sạc khi pin đầy (chúng ta có thể tìm hiểu thêm qua sách hướng dẫn sử dụng được bán kèm theo máy, hoặc tra google thông tin của máy). Vì thế để chắc ăn, khi mua bất kỳ một viên pin laptop mới nào chúng ta cũng nên sạc 3 lần đầu, mỗi lần 8 tiếng, khi pin đầy, chúng ta tháo dây sạc ra và sử dụng đến khi pin còn khoảng dưới 20% thì sạc tiếp. Đây cũng có thể xem như cách chạy rô-đa (rodage) cho pin, giúp pin hoạt động trơn tru hơn.

Ngoài ra các máy laptop thường có chế độ “ngủ đông” (Hibernate), vì thế khi không sử dụng đến laptop nhưng chưa muốn tắt hẳn thì chúng ta nên chọn chế độ này ngay và luôn.

Huong-dan-su-dung-pin-laptop

Chỉ với bấy nhiêu cách mà Nhất Quán vừa trình bày trên đây thôi thì pin laptop chính hãng của quý khách đã có thể kéo dài tuổi thọ và tăng thêm hiệu quả sử dụng rồi.

Quý khách có thể ghé công ty Nhất Quán để được tư vấn và lựa chọn mua sắm cho mình một viên pin laptop chính hãng chất lượng tại:

              Công ty TNHH Thương Mại – Dịch Vụ - Công Nghệ Nhất Quán

              181/13 Đường 3-2, phường 11, quận 10, TPHCM

              Website: pinlaptopchinhhang.net – adapterlaptopchinhhang.com

              Hotline: 0937 642429 (Mr Phương)

FOLLOW US: