02-04-2016 16:44:28

Sử dụng pin laptop như thế nào để không làm chai pin và hiệu quả nhất là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Để giải đáp những thắc mắc đó, trong bài viết này, các chuyên gia của Nhất Quán sẽ cung cấp đến quý vị những lời khuyên bổ ích nhất để bạn có thể tự điều chỉnh cách sử dụng pin laptop của mình.

Sau một thời gian sử dụng pin laptop thường có dấu hiệu bị “chai” khiến người dùng gặp nhiều phiền phức trong công việc. Vậy việc sử dụng pin như thế nào để sử dụng pin được an toàn lâu dài bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và phân tích:

Tháo pin khi tiến hành sử dụng laptop

Đây là một thói quen được nhiều người áp dụng để bảo quản tuổi thọ của pin laptop. Tuy nhiên với cách làm này cũng gây nhiều ý kiến tranh luận. Sau đây sẽ là những phân tích về mặt tốt xấu của phương pháp này để bạn tham khảo:

                           Lời khuyên giúp bạn sử dụng pin laptop chính hãng đúng cách 1

Ưu điểm: Bảo quản được tối đa hiệu suất của pin đặc biệt là các pin laptop chính hãng.

Nhược điểm: Có thể gây nguy hiểm đến tài nguyên trong laptop trong trường hợp bị ngắt điện đột ngột. Khi dòng điện cung cấp bị ngắt đột ngột không mong muốn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ổ cứng. Việc ổ cứng bị tác động dừng hoạt động nhanh chóng có thể gây cháy hoặc ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó. Ngoài ra tất các các dữ liệu trong trường hợp này nếu không có thói quen và thao tác lưu trước đó cũng bị mất hoàn toàn. Nguy hiểm hơn trong quá trình bạn đang cài đặt hệ thống có thể sẽ làm lỗi phần mềm và yêu cầu thực hiện lại...

                                        Lời khuyên giúp bạn sử dụng pin laptop chính hãng đúng cách 2

Khắc phục: Qua những phân tích về mặt ưu nhược điểm trên bạn có thể tự đưa ra được những quyết định phù hợp cho mình. Lời khuyên của các chuyên gia chúng tôi nếu bạn muốn áp dụng thực hiện bảo quản tuổi thọ của pin laptop chính hãng bằng cách này hãy nhớ nên áp dụng với những laptop thường xuyên được sử dụng làm việc và với một nguồn điện ổn định.

        Lời khuyên giúp bạn sử dụng pin laptop chính hãng đúng cách 3

Đừng quên các thao tác lưu lại trong quá trình làm việc trên laptop. Trong trường hợp cài đặt phần mềm cho máy hãy lắp pin vào trước khi cài đặt để tránh trường hợp ngắt điện đột ngột xảy ra.

Ngoài ra việc để pin lâu ngày không sử dụng cũng không tốt, sau khoảng tầm 10 ngày bạn hãy lắp pin và sử dụng kiệt cho đến 5% rồi lại tiến hàng sạc đầy trước khi cất đi. Bảo quản pin laptop đúng cách và tốt nhất ở nơi khô ráo và tránh ánh nắng mặt trời và các nguồn nhiệt cao.

FOLLOW US: