02-04-2016 11:41:05

Pin laptop là một phần quan trọng không thể thiếu của một chiếc laptop. Hiện nay laptop đã trở thành người bạn thân quen của tất cả mọi người phụ vụ cho nhu cầu công việc, giải trí… Chính vì lẽ đó tầm quan trọng của pin laptop ngày càng được đánh giá cao và nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và biết rõ được các thông số kỹ thuật trên pin. Việc nắm rõ được các thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn và sử dụng pin laptop chính hãng tốt nhất để nâng cao tuổi thọ cũng như độ bền của pin.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được một số thông tin cơ bản trên pin laptop chính hãng như kích cỡ của pin, điện lượng, hiệu điện thế phù hợp…

Hiệu điện thế:

           Các thông số kỹ thuật trên pin laptop chính hãng bạn cần biết 1

Hiệu điện thế là thông tin cơ bản nhất trên pin được tính bằng V. Ví dụ trong trường hợp pin có hiệu điện thế ký hiệu 4,5 (V) thì có nghĩa là pin sẽ tạo được một điện áp 4,5V. Thông số này cho biết nếu hiệu điện thế lớn thì pin càng khỏe và có khả năng làm việc với các thiết bị yêu cầu điện áp cao. Thông thường các pin laptop chính hãng hiện nay có hiệu điện thế tầm 12V.

Điện lượng:

                             Các thông số kỹ thuật trên pin laptop chính hãng bạn cần biết 2

Điện lượng chính là dung lượng của pin tính bằng đơn vị (mAh). Đây là thông số pin laptop thể hiện được sức mạnh của pin, nếu điện lượng càng lớn thì thời gian hoạt động của laptop càng có thể diễn ra trong thời gian dài.

Các loại hợp chất hóa học cấu tạo của pin

Đây cũng chính là một yếu tố cơ bản để có thể dễ dàng xác định loại pin. Nó thường được ký hiệu bằng tên hóa học ghi trên phần thân của pin laptop chính hãng. Hiện nay có nhiều hợp chất hóa học được sử dụng tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là một số hợp chất như sau: Alkaline, Axit-chì, Niken Cadimi, Niken Kẽm, Lithium-ion (Li-ion)…

                              Các thông số kỹ thuật trên pin laptop chính hãng bạn cần biết 3

Trên đây chính là một số thông tin cơ bản có ở tất cả các pin laptop chính hãng hiện nay. Nhờ những thông số kỹ thuật pin laptop này mà bạn có thể lựa chọn được cho mình một quả pin phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của chính mình. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở nhập pin laptop giả nhái kém chất lượng. Chính vì lẽ đó bạn cần chọn cho mình một cơ sở uy tín để có thể tìm mua được một sản phẩm đáng với đồng tiền mình bỏ ra. Nhất Quán chúng tôi chính là đích đến của bạn, chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm pin laptop chính hãng của tất cả các hãng HP, Dell, Toshiba… có tem chống hàng giả cùng chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng chu đáo nhất.

FOLLOW US: