02-04-2016 17:21:02

Kéo dài tuổi thọ cho pin laptop của mình là một điều mà bất cứ ai cũng mong muốn. Một quả pin laptop chính hãng luôn khỏe mạnh sẽ là người bạn đồng hành thân thiết nhất. Vậy làm thế nào để giữ cho “người bạn” này luôn được khỏe mạnh và cùng “sống lâu” với chúng ta bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi.

Không sử dụng để pin laptop bị kiệt.

Mách bạn cách kéo dài “tuổi thọ” cho pin laptop chính hãng 1

Để pin laptop bị kiệt trong khi sử dụng là một điều tối kỵ. Việc vắt kiệt đến “hơi thở cuối cùng” của pin laptop chính hãng là một việc làm rất có hại và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của pin. Khi bạn sử dụng pin kiệt nhiều lần và liên tục sau một thời gian hiệu năng của pin sẽ bị kém đi thậm chí dẫn đến tình trạng chai pin.

Do đó trong trường hợp này các chuyên gia khuyên bạn nên chú ý khi sử dụng pin, khi còn tầm khoảng 10% nên tiếp tục sạc năng lượng cho pin bạn nhé. Ngoài ra với hệ điều hành máy tính hiện nay có thiết lập công cụ giúp bạn tối đa hiệu năng sử dụng pin mặc định ở định mức 5%. Bạn có thể kiểm tra bằng cách click vào nút Start-> đánh chữ power -> Power Options -> Change plan settings -> Change advanced power settings. Sau đó trên hộp thoại chọn Battery -> Critical battery level. Lúc này thiết lập mặc định tốt nhất sẽ là 5%, nếu để thiết lập khác bạn nên lựa chọn về định mức 5%.

Giữ pin laptop ở nhiệt độ mát mẻ

Mách bạn cách kéo dài “tuổi thọ” cho pin laptop chính hãng 3

Nhiệt độ của pin là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của pin. Luôn giữ nhiệt độ pin laptop ở mức mát mẻ là lời khuyên mà các chuyên gia tin học khuyến cáo nên áp dụng. Khi pin laptop chính hãng ở trạng thái nóng quá nó sẽ ảnh hưởng đến các vi mạch dẫn đến hiệu năng sử dụng kém đi.

Cho pin nghỉ

Trong quá trình sử dụng pin laptop chính hãng các chuyên gia khuyên bạn sau một thời gian hoạt động hãy để cho pin được “nghỉ ngơi”. Sau khi sử dụng pin liên tục trong khoảng 1 tuần hoặc hơn, bạn hãy sử dụng pin cho đến mức còn tầm dưới 10%, tiến hành tháo pin ra khỏi máy và để cho pin nghỉ ngơi trong vòng 1 ngày. Trước khi sử dụng lại hãy sạc đầy pin, trong quá trình sạc không sử dụng đến máy.

Mách bạn cách kéo dài “tuổi thọ” cho pin laptop chính hãng 2

Trên đây chính là những lưu ý được các chuyên gia tin học tại Nhất Quán tổng hợp và cung cấp đến cho các bạn. Hy vọng thông qua những lời khuyên hữu ích này bạn có thể giữ và sử dụng pin laptop của mình hiệu quả nhất.

FOLLOW US: