29-04-2016 09:18:05

    Pin laptop mới rất “nhạy cảm” và dễ bị hỏng hoặc bị chai nhanh hơn nếu thời gian đầu sử dụng không đúng cách. Vậy sạc pin laptop mới mua thế nào cho đúng? Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé.

Mẹo sạc pin laptop mới mua

    Đối với laptop mới mua hoặc pin laptop mới thay thì bạn cần phải tiến hành sạc pin 3 lần với mỗi lần sạc khoảng 8 giờ đồng hồ như sạc pin điện thoại mới. Điều đó có nghĩa là lần đầu tiến hành sạc pin laptop bạn cần phải tháo sạc pin ra rồi dùng laptop cho tới khi nào pin chỉ còn lại khoảng 10% thì mới tiến hành sạc 8 tiếng. Trong 3 lần bạn cần tiến hành sạc và xả pin rồi mới chuyển sang dùng laptop như bình thường. Cách sử dụng pin laptop mới mua đúng phương pháp sẽ giúp cho pin laptop của bạn hoạt động bình thường, vừa không bị hư pin, lâu hết pin hơn và ít bị chai nữa đấy nhé!

   Với lần cuối cùng bạn sạc 8 tiếng đạt 100% lúc này bạn sẽ tiến hành cắm sạc pin và dùng laptop như bình thường. Khi đó laptop sẽ dùng năng lượng điện được sạc trực tiếp chứ không hề liên quan gì tới pin cả cho nên bạn không phải lo chiếc laptop thân yêu của mình bị chai pin.

Mẹo sạc pin laptop mới mua

   Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý một điều mỗi ngày pin laptop sẽ giảm đi khoảng 1%, cho nên khoảng 5 ngày khi pin vẫn còn 95 hoặc 96% thì bạn cần xả pin ngay bằng cách tháo dây sạc và dùng máy tính như thường.

Mẹo sạc pin laptop mới mua

   Cho tới khi nào laptop báo pin chỉ còn khoảng 10% thì lại tiếp tục sạc trong 8 giờ cho tới khi pin đầy. Trong trường hợp bạn không tháo sạc khi pin bị tụt xuống 94% thì laptop của bạn sẽ tự động sạc pin tiếp. Khi đó laptop sẽ ở trạng thái vừa sạc pin lại vừa xả pin sẽ dẫn tới hiện tượng pin nhanh bị chai hơn. Ngoài ra bạn cũng cần áp dụng cách không cắm sạc pin mà chỉ dùng năng lượng của pin sau thời gian 1 tới 2 tuần như vậy số cell ở trong pin cũng sẽ được dùng tránh hiện tượng không dùng sẽ rất dễ bị hư hại.

   Đa số các hãng laptop đều khuyến cáo người sử dụng không nên vừa sạc pin vừa dùng laptop vì như vậy mức độ chai pin sẽ cao hơn rất nhiều. Do đó nếu như bạn không phải di chuyển nhiều thì có thể tháo pin ra và sử dụng dòng điện trực tiếp và lâu mới hãy dùng pin.

   Trong quá trình sạc pin laptop thì bạn cần phải cắm chân cắm sạc vào ổ điện trước rồi mới cắm điện vào laptop bởi như vậy có thể tránh được tình trạng trong quá trình cắm sạc điện bị chập sẽ làm ảnh hưởng lớn tới pin.

FOLLOW US: