02-04-2016 16:58:09

Để có được một quả pin laptop chạy bền khỏe theo thời gian ngoài việc sử dụng pin đúng cách còn có một số mẹo nhỏ giúp hỗ trợ tăng hiệu năng của pin sẽ được chúng tôi chia sẽ ngay sau đây để bạn có thể tham khảo:

Lắp thêm RAM cho laptop

Mách bạn mẹo tăng hiệu năng sử dụng cho pin laptop hiện nay 1

Đối với các máy tính thông thường hiện này thường có dung lượng RAM 2GB. Tuy nhiên theo nghiên cứu đã được chứng minh bởi các kỹ sư công nghệ việc tăng RAM máy tính lên đến 4Gb, hay 8Gb thậm chí cao hơn nữa sẽ giúp tăng hiệu suất sử dụng của pin laptop chính hãng rất hiệu quả. Trong các bộ phận thì RAM chính là thiết bị tiêu thụ năng lượng của pin ít nhất. Trong quá trình xử lý nếu RAM ít thì máy tính sẽ tự động sử dụng dung lượng của ổ cứng để tạo RAM ảo xử lý do đó việc làm này còn tiêu hao năng lượng hơn rất nhiều. Do đó cách tốt nhất để có được một quả pin khỏe bạn nên đầu tư tăng RAM cho chiếc lapop thân yêu của mình nhé.

Tối ưu kho lưu trữ cho laptop

Đối với laptop cá nhân việc nâng cấp sử dụng ổ SSD cũng là một cách làm hiệu quả để giúp nâng cao tuổi thọ sử dụng của pin. Tuy nhiên một ổ SSD cũng chiếm một phần chi phí bỏ ra khá lớn so với hầu hết người sử dụng nên biện pháp này chưa được áp dụng phổ biến hiện nay.

Điều chỉnh hiển thị màn hình

Mách bạn mẹo tăng hiệu năng sử dụng cho pin laptop hiện nay 2

Rút ngắn thời gian hiển thị và tắt bớt độ sáng của màn hình cũng là một cách tiết kiệm pin và giúp cho hiệu năng của pin laptop chính hãng được phát huy. Hiện nay các laptop đều được trang bị màn hình có độ phân giải cao và nhiều ứng dụng đồ họa, nếu không cần thiết bạn hãy rút ngắn thời gian hiển thị của nó để có thể bảo vệ pin tốt nhất.

Tắt bớt phần cứng không cần thiết và không sử dụng đến

Để tiết kiệm pin bạn nên nhớ và tạo cho mình thói quen tắt đi các thiết bị phần cứng không thường xuyên sử dụng hoặc chưa dùng tới. Ví dụ như sự kết nối Bluetooth, các ngõ cắm chưa sử dụng. Nếu không cần thiết hãy tắt kết nối Wifi để có thể tiết kiệm được tối đa dung lượng Pin.

Để máy tính ở chế độ “sleep”

Mách bạn mẹo tăng hiệu năng sử dụng cho pin laptop hiện nay 3

Khi không dùng đến máy tính trong khoảng thời gian ngắn, hãy nên nhớ nếu bạn muốn pin laptop được bền sử dụng lâu dài thì hãy thao tác để đưa laptop về chế độ ngủ. Thói quen này rất có lợi cho pin lapop chính hãng của bạn đó.

Trên đây chính là một số mẹo nhỏ hay nhất để giúp bạn nâng cao hiệu năng của pin laptop. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp được cho bạn những thông tin bổ ích và cần thiết nhất trong quá trình sử dụng pin laptop.

  

FOLLOW US: