02-04-2016 16:54:30

Có thể nói tuổi thọ của pin là một vấn đề được nắm bắt và quan tâm hàng đầu trong quá trình sử dụng laptop. Hiểu được điều đó, ngày hôm nay các kỹ sư tin học tại Nhất Quán sẽ giới thiệu đến bạn một cách làm kiểm tra độ chai của pin laptop chính hãng HP để bạn có thể kiểm tra được tình trạng pin cũng như đưa ra được các phương án xử lý kịp thời.

Pin laptop dùng một thời gian sẽ bị giảm tuổi thọ nếu như bạn không áp dụng theo đúng cách sử dụng được khuyến cáo. Thông thường, người sử dụng gọi hiện tượng này là hiện tượng chai pin. Khi pin bị chai tối đa khiến thời gian sử dụng không còn sẽ trở nên rất bất tiện trong quá trình sử dụng. Do vậy, hôm nay chúng ta hãy cùng thực hiện cách kiểm tra độ chai của pin laptop chính hãng HP để có thể nắm bắt được tình trạng pin của mình nhé.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm kiểm tra được độ chai của pin laptop chính hãng, tuy nhiên những phần mềm này đều phải cài đặt và mất phí. Chính vì vậy để đơn giản và tiết kiệm nhất các bạn hãy làm theo các hướng dẫn sau đây:

Bước 1:

Trên màn hình laptop bạn ấn vào nút Start, sau đó nhập chữ cmd vào phần tìm kiếm. Sau đó ấn chuột phải vào cmd và chọn tiếp dòng Run as administrator.

                        Mách bạn mẹo kiểm tra độ chai của pin laptop chính hãng HP 1

Bước 2:

Sau khi màn hình hiện ra bạn gõ lệnh : powercfg –energy. Bạn chờ khoảng thời gian 60s để hệ điều hành kiểm tra pin và sau khi có kết quả hệ điều hành windows sẽ trả về các thông tin và thông báo lỗi.

Mách bạn mẹo kiểm tra độ chai của pin laptop chính hãng HP 2

Bước 3:

Sau khi trả kết quả xong bạn tiếp tục gõ lệnh "C:\Windows\system32\energy-report.html" "%userprofile%/Desktop" và nhấn enter để sao chép file file energy-report.html ra ngoài màn hình laptop.

Mách bạn mẹo kiểm tra độ chai của pin laptop chính hãng HP 3

Bước 4:

Tiến hàng ra ngoài màn hình mở file vừa lưu và tìm đến click vào phần Battery: Battery Information. Để có thể xác định được độ chai của pin laptop chính hãng HP bạn xem 2 thông số : Design Capacity: Dung lượng pin và Last Full Charge: dung lượng pin được sạc đầy lần cuối cùng. Từ các chỉ số này bạn có thể chia phần trăm và biết được độ chai pin của pin laptop đang sử dụng.

Trên đây chính là những bước đơn giản nhất để bạn có thể áp dụng và thực hiện kiểm tra tuổi thọ pin cũng như độ chai pin laptop. Trong trường hợp biết được kết quả, bạn hãy nên có được cách chăm sóc và sử dụng pin sao cho đúng cách nhằm đạt hiệu quả tốt nhất khi sử dụng và tránh làm tăng lên chỉ số độ chai pin.

FOLLOW US: