11-10-2015 13:32:49

     Cell pin laptop là viên pin nhỏ trong pin laptop, mỗi cell pin là một viên pin nhỏ. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại pin laptop chính hãng, tùy từng loại mà có 4, 6, 8 12 cell hoặc hơn nữa. Các cell pin được sử dụng phổ biến là cell tròn, có dung lượng 2200mAh; 2400mAh hoặc 2600mAh. Còn cell vuông sẽ dung lượng nhỏ hơn và thường dùng trong các máy mỏng và nhẹ. Trong quá trình sử dụng pin laptop, các hoạt chất trong pin sẽ kém dần đi và cuối cùng pin không thể dự trữ được năng lượng nữa, lúc đó ta phải có mẹo phục hồi sự sống cho pin laptop. Do nhiều người chưa có đủ điều kiện kinh phí để bỏ ra một khoản tiền mua pin laptop chính hãng nên họ đã lựa chọn phương pháp rẻ tiền nhất là thay cell pin laptop. Những rủi ro tiềm ẩn nào có thể gặp phải khi bạn lựa chọn phương pháp này?

Có nên tự thay cell pin laptop chính hãng hay không

   Thay cell pin laptop thực chất là việc bỏ đi các cell bị hỏng và thay thế bởi các cell mới. Mới nghe thì tưởng chừng là đơn giản nhưng thực tế thì sao? Khi thực hiện công việc này, tức là người ta sẽ phá vỡ phần vỏ nhựa bảo vệ bên ngoài của pin, quá trình thay thế cell pin sẽ không thể chính xác bằng trong dây chuyền sản xuất. Để thực hiện, người ra phải đo cường độ điện áp cũng như mọi thông số tương thích để sau khi thay cell pin có thể tương thích với máy. Nếu làm đúng cách, việc này sẽ không ảnh hưởng tới hoạt động của máy, nhưng nếu làm không đúng sẽ gây nguy hiểm cho máy tính, pin có thể bị phồng hoặc quá nóng, khả năng cháy nổ là rất cao.

Có nên tự thay cell pin laptop chính hãng hay không

    Mặt khác, trên thị trường hiện nay  hầu hết các cell pin đều không phải chính hãng, những cell pin mà các cửa hàng dùng để thay cho khách đều không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng mà chủ yếu là nhập từ Trung Quốc do đó không đảm bảo được chất lượng. Nếu người tiêu dùng sử dụng pin laptop chính hãng được thay bằng cell pin không chất lượng không những không phục hồi được sự sống cho pin laptop mà còn gây ra hậu quả nghiêm trọng, pin sẽ mau hết dung lượng và độ bền thấp.

Có nên tự thay cell pin laptop chính hãng hay không

     Hơn nữa, pin laptop chính hãng là một thể có cấu trúc chặt chẽ tạo bởi rất nhiều linh kiện khác nhau như bo mạch điện tử, các cell và vỏ pin ngoài. Khi tháo rời pin để thay cell và lắp lại, nếu bạn không cẩn thận sẽ khiến các bộ phận không ăn khớp với nhau tạo ra các trục trặc khi hoạt động. Do vậy các nhà hãng khuyên Quý khách không nên tự thay cell pin laptop chính hãng bởi việc thay cell pin thủ công sẽ không thể đảm bảo rằng pin sẽ không có bất kỳ vấn đề gì trong quá trình sử dụng.

Có nên tự thay cell pin laptop chính hãng hay không

    Hiện nay, phương pháp này vẫn được nhiều người lựa chọn bởi do điều kiện tài chính nhiều người không có đủ kinh phí để mua mới pin laptop chính hãng. Hơn nữa, với thị trường pin laptop phong phú như hiện nay, thì để mua được pin laptop chất lượng cũng không phải dễ. Không ít người đã mua phải pin thay thế kém chất lượng, do đó chúng tôi khuyên bạn khi mua pin mới nên lựa chọn địa chỉ mua pin laptop chính hãng uy tín và nên quan sát kỹ lưỡng các thông số trên pin và độ đậm nét của chữ in bởi những pin kém chất lượng thường thông số trên pin rất mờ, không rõ nét và các mấu nối pin thường không được trơn tru và có dấu hiệu của keo dán, bị tháo lắp và thay cell pin.

>> Tham khảo thêm: Tiềm ẩn những rủi ro khi sử dụng pin kém chất lượng

    Nói thì nói vậy, nhưng một số bạn trẻ vẫn thích khám phá để có thể tự thay cell pin laptop, đây thực sự là cả một quá trình nghệ thuật đòi hỏi bạn phải có sự hiểu biết, tỉ mỉ, phối hợp nhuần nhuyễn các công đoạn với nhau. Nếu thành công, bạn sẽ có pin laptop chạy ngon nhưng chắc chắn chất lượng sẽ không được như pin laptop chính hãng bởi các viên pin mà bạn thay thế hoàn toàn không đảm bảo nguồn gốc và chất lượng có khi thay xong lại không dùng được hoặc sau sử dụng lại gây ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của laptop. Bạn nên cân nhắc lựa chọn phương pháp thích hợp hoặc nhấc máy lên vào bấm …. chúng tôi sẽ tư vấn phương pháp tối ưu nhất cho pin laptop của bạn. 

FOLLOW US: